Với những chiếc móc dán tường bị bong, thay vì vứt đi và tốn tiền và mua ngay cái mới thì bạn cũng hoàn toàn có thể khắc phục chúng bằng một vài cách cực kỳ đơn giản giúp chúng nó có thể gắn chặt hơn.

Móc dán tường được xem là một trong những vật dụng cần thiết trong nhà. Chúng rất phù hợp để treo đồ và trang trí mà không cần đóng đinh, khoan tường. Chúng có thể dính vào nhiều loại bề mặt bao gồm tường thạch cao, sơn, kính, xi măng và gạch. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất là làm thế nào để xử lý móc dán tường bị bong tróc và giúp chúng gắn chặt hơn. Nếu bạn cũng đang cùng thắc mắc, hãy đọc bài viết này để nhận được lời khuyên bổ ích, thật sự chúng đơn giản hơn là những gì bạn nghỉ.

Cách xử lý móc dán tường bị bong gắn chặt hơn

Cách xử lý móc dán tường bị bong tróc

Dùng nước nóng

Dùng nước nóng là một cách hiệu quả để xử lý miếng móc dán tường bị bong hay bị rớt. Nước nóng ở nhiệt độ cao sẽ giúp làm mềm miếng dán, đồng thời nhiệt độ của nước nóng sẽ giúp làm tăng khả năng miết chặt của lớp cao su trên miếng dán và giúp nó dính chặt hơn, dùng bền và lâu hơn.

Đầu tiên hãy dùng khăn để lau sạch bề mặt được dán, sau đó ngâm miếng dán vào nước nóng từ 70 – 80 độ C trong khoảng 10 – 15 giây rồi tiếp tục bóc lớp keo bảo vệ và dính chặt nó lên tường.

Dùng gel móng tay

Gel móng tay hoặc là lòng trắng trứng gà đều là những vật liệu tốt giúp tăng khả năng kết dính. Nếu bạn sử dụng những chất liệu này thì chiếc móc dán tường của bạn sẽ được dính chặt hơn, bền chắc hơn.

Bạn có thể bôi 1 trong 2 loại kể trên lên bề mặt sau của móc dán tường. Sau đó gắn chúng lên tường và để khô. Tốt nhất nên chờ từ 12 giờ - 24 giờ rồi sử dụng để đảm bảo độ chắc chắn của chúng.

Dùng kem đánh răng

Tưởng chừng nghe cực kỳ vô lý, tuy nhiên trên thực tế kem đánh răng cũng có thể giúp chiếc móc dán tường của bạn trở nên dính chặt và giảm bớt sự bong tróc trong suốt quá trình sử dụng.

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên phần đế rồi dán chúng lên vị trí treo đồ. Sử dụng tay để ép chặt 4 góc để móc dán có thể dính chặt. Sau đó chờ cho kem khô hoàn toàn rồi hẵng sử dụng.

Dùng xà phòng

Một vài vật dụng sẵn có trong gia đình có thể giúp chiếc móc dán tường bị bong trở nên dính chặt hơn, chẳng hạn xà phòng là một ví dụ. Với nguyên liệu này, bạn chỉ cần pha với một ít nước rồi bôi chúng vào đế treo dán ngay lập tức. Nước xà phòng không chỉ giúp móc có thể dán chặt hơn vào tường, đảm bảo độ kết dính của sản phẩm mà còn không làm hỏng bề mặt tường khi tháo hoặc bóc ra.

Cách xử lý móc dán tường bị bong gắn chặt hơn

Lưu ý để móc dán tường dính chặt hơn

Để giúp chiếc móc dán tường bị bong có thể gắn chặt hơn trên các bức tường, bề mặt phẳng thì người dùng không nên bỏ qua những lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng móc dán tường sau đây:

+ Tuyệt đối không treo đồ ngay khi vừa dán móc dán tường, cách tốt nhất là nên chờ khoảng 24 giờ để móc có thể bám chặt vào tường và có độ dính lên những bức tường được tốt hơn.

+ Làm sạch bề mặt dán cũng cực kỳ quan trọng, việc còn vương các lớp bụi bẩn bám trên bề mặt tường có thể khiến chiếc móc dán của bạn nhanh chóng bị bong tróc và chất lượng không như đầu.

+ Không được treo các vật dụng có trọng lượng vượt quá mức cho phép của nhà sản xuất. Thay vào đó nên lựa chọn những loại móc phù hợp với từng món đồ khác nhau để đảm bảo tuổi thọ của nó.

+ Với những chiếc móc đã sử dụng, bong tróc hay rơi ra, bạn có thể sử dụng và ngâm chúng vào nước nóng để lớp keo trên móc mềm và bám dính trở lại. Sau đó cần thực hiện kết hợp thêm các bước trên.

Xử lý móc dán tường bị bong trông cực kỳ đơn giản đúng không nào. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không làm theo các cách trên để giúp chiếc móc của bạn có thể dán chặt vào tường, đảm bảo sự an toàn cho vật dụng trong gia đình cũng như đảm bảo về chất lượng của sản phẩm được tốt hơn.

Tư vấn & báo giá

028.2229.4177

028.2229.4177

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn